Đầu tư bất động sản dài hạn – xu hướng thời ‘bình thường mới’

Sau 4 đợt dịch bùng phát trong hai năm, nhiều nhà đầu tư “lướt sóng” có dấu hiệu hụt hơi và “rời đường đua”, xu hướng đầu tư BĐS dài hạn đang “lên ngôi” với nhiều cơ hội rộng mở.

Hết thời đầu tư “lướt sóng”

Trước đây, nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường BĐS với mục đích “lướt sóng” để kiếm khoản hời lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cách thức đầu tư này không chỉ rủi ro cho chính nhà đầu tư mà còn ít nhiều góp phần tạo ra những đợt “sốt” đất ảo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 đã làm giảm hình thức này do khó thanh khoản và các nhà đầu tư cũng trở nên cẩn trọng hơn.

TS. Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam nhận định: “Việc các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch lướt sóng đẩy giá trong thị trường BĐS thời gian tới tương đối không khả thi, nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn được kiểm soát dịch và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh”.


Xu hướng đầu tư BĐS dài hạn ngày càng hình thành rõ nét

Dưới góc độ đầu tư, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là thời điểm cần nhìn nhận các giá trị bền vững, mang lợi ích thiết thực thay vì tăng trưởng nóng như trước. Các chuyên gia cũng cho biết, trong 40 năm qua, giá BĐS hiếm khi giảm, vì vậy các nhà đầu tư chỉ nên nhắm vào đầu tư trung hoặc dài hạn.

Bên cạnh đó, xu hướng đầu tư bền vững không những ám chỉ thời gian đầu tư mà còn bao gồm cả những giá trị bền vững với nhà đầu tư, thị trường và xã hội nói chung. Thị trường sau khi trải qua những biến cố ngày càng phát triển ổn định. Cùng với đó, những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn sẽ vững vàng trụ lại thị trường.

“Khẩu vị” của tệp khách hàng này ngày càng khắt khe khi chủ yếu quan tâm đến những sản phẩm có quy hoạch bài bản, sinh lời bền vững và đặc biệt là đem lại nhiều giá trị cho con người và xã hội.

Tiêu chuẩn ESG (môi trường, xã hội, quản trị), đặc biệt là 2 yếu tố môi trường và xã hội cũng bắt đầu được áp dụng để đánh giá xem một sản phẩm BĐS có đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững hay không. Do đó, các mô hình BĐS chú trọng và đề cao các giá trị sức khỏe, sinh thái, văn hóa, môi trường… trở thành xu hướng được giới đầu tư quan tâm và săn đón.

Hoian d’Or và những giá trị phát triển bền vững

Sở hữu quỹ đất hiếm hoi cận kề phố cổ Hội An, dự án Hoian d’Or đang tạo sức hút nhờ tích hợp nhiều xu hướng thời thượng từ du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái đến du lịch văn hóa… Dự án còn gây ấn tượng tích cực với nhà đầu tư khi kế thừa và phát huy tốt tinh thần của phố Hội trong việc bảo tồn và phát triển những giá trị văn hóa – thiên nhiên bền vững.

Mỗi căn nhà phố tại Hoian d’Or là phép cộng giữa kiến trúc đặc trưng của phố Hội và những nét đương đại (ảnh phối cảnh)

“Chào sân” với shophouse thuộc phân khu Maison de Ville, dự án Hoian d’Or đáp ứng tiêu chí quan trọng đầu tiên của một sản phẩm đầu tư: khả năng sinh lời. Hiếm có một dự án nào hội tụ nhiều điểm cộng như Hoian d’Or khi có tọa độ đắc địa “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận hải”; đem lại tiềm năng khai thác kinh doanh vượt trội.

So với các loại hình sản phẩm khác, shophouse được các nhà đầu tư ưu ái hơn bởi mỗi mét vuông đều được tận dụng sinh lời triệt để và có thể khai thác nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.

Đặc biệt với một thành phố du lịch sầm uất suốt cả 4 mùa như Hội An, nhà phố thương mại và chuỗi tiện ích tại Hoian d’Or có thể đáp ứng trọn vẹn mọi nhu cầu từ mua sắm, giải trí, lưu trú của lượng du khách lên tới hàng chục triệu người mỗi năm.

Do đó, với shophouse Maison de Ville, nhà đầu tư có thể kinh doanh đa chiều để tạo ra đa dòng lợi nhuận cho bản thân, đồng thời đem lại lợi ích cho nền kinh tế và du lịch Hội An.


Shophouse Maison de Ville hợp “khẩu vị” nhà đầu tư trong thời kỳ mới (ảnh phối cảnh)

Bên cạnh đó, số lượng sản phẩm hữu hạn trong khi tiềm năng của Hoian d’Or đang rộng mở khi du lịch Hội An đang trên đà phục hồi nhanh chóng cũng là điểm hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nguồn: Vietnamnet.vn (https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/dau-tu-bat-dong-san-dai-han-xu-huong-thoi-binh-thuong-moi-804596.html)

Hotline: 0966.357.789
Booking căn đẹp
Gọi điện ngay