Bài toán đầu tư hoàn vốn trong 2 năm tại Maison de Ville

Hội An đang trong giai đoạn phục hồi du lịch, nhiều nhà đầu tư tìm đến Hoian d’Or để đón đầu cơ hội, với các triển vọng sinh lời.

Bất động sản Hội An còn nhiều dư địa

Gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thị trường bất động sản Hội An ấm dần lên sau khi chính thức mở cửa đón khách quốc tế. Các chuyên gia nhận định thời gian tới sẽ xuất hiện làn sóng “tiêu dùng trả thù” để bù đắp cho khoảng thời gian dài bị hạn chế tham gia các hoạt động, trong đó có du lịch.

Trong tọa đàm “Hội An – Chu kỳ tăng trưởng mới” diễn ra trên báo Dân trí vào ngày 3/11 vừa qua, khi được hỏi về định hướng phát triển du lịch bình dân hay cao cấp, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cho biết tỉnh vẫn ưu tiên thu hút tệp khách chi tiêu cao đối với du lịch Hội An.

Điều này xuất phát từ việc lượng khách quốc tế chiếm tới 60% tổng lượt khách đến Hội An. Hơn nữa, sức chứa của thành phố di sản này là có giới hạn nên cần định vị Hội An với thị phần cao cấp.

Thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư trở lại thị trường quen thuộc này tìm kiếm cơ hội đón sóng, kỳ vọng vào mục tiêu đón hàng chục triệu lượt khách quốc tế trong thời gian tới.

Khu vực phố cổ khan hiếm nguồn cung và được nhận định đã đạt đỉnh về giá khi có nơi chạm mốc 300-400 triệu đồng/m2 (tương đương 40-100 tỷ đồng/căn tùy diện tích). Người có nhu cầu cũng khó lòng mua được vì không có người bán.

Trong khi đó, để đạt được mục tiêu đón 12 triệu lượt khách vào năm 2025, Quảng Nam phải đáp ứng khoảng 1.200 cơ sở lưu trú với 29.000 phòng vào năm 2021. Tại “thủ phủ” du lịch của Quảng Nam là Hội An hiện có khoảng 600 cơ sở lưu trú đang hoạt động với 10.201 phòng, mặc dù chiếm tới 70% tổng lượng khách đến xứ Quảng. Do đó, Hội An vẫn là thị trường giàu tiềm năng cho giới đầu tư khi còn nhiều dư địa ở mảng cơ sở lưu trú – giải trí cao cấp.

Quỹ đất gần kề phố cổ ngày một cạn kiệt, nhà đầu tư tìm những sản phẩm mới giá “mềm” hơn nhưng có giá trị khai thác không thua kém nhà cổ trong phố. Dù chưa chính thức mở bán, shophouse Maison de Ville trong lòng quần thể Hoian d’Or được đón chờ với khả năng hoàn vốn và sinh lời.

Bài toán đầu tư tại Maison de Ville

Thời điểm trước dịch vào năm 2019, giá thuê mặt bằng một số nơi tại phố cổ Hội An dao động từ 1,2 triệu đồng/m2 (mặt đường Trần Phú) đến 2 triệu đồng/m2 (mặt tiền đường Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng) cho mỗi tháng.

Với vị trí cách phố cổ chỉ 800 m cùng hệ thống tiện ích hút khách, các căn shophouse tại Maison de Ville có thể cho thuê với mức giá tối thiểu từ 800 nghìn đồng/m2/tháng, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Maison de Ville đáp ứng nhu cầu đầu tư cho thuê và tự kinh doanh.

Đại diện chủ đầu tư cho biết thêm, tính toán theo phương án cho thuê nguyên căn, nhà đầu tư khi chọn mua căn shophouse có diện tích đất 70 m2 với giá 8 tỷ đồng sẽ sở hữu tổng không gian cho thuê tới 170 m2. Nếu tính giá cho thuê tối thiểu 800 nghìn đồng/m2 thì một tháng, chủ sở hữu sẽ thu về 136 triệu đồng/tháng. Theo đó, nhà đầu tư hoàn vốn trong 5 năm (khi thu về 8,160 tỷ đồng) nhờ tỷ suất lợi nhuận 20,4%.

Nếu tự khai thác vận hành, điều mà nhà đầu tư quan tâm là lượt khách ghé thăm dự án và tỷ lệ lấp đầy phòng nếu kinh doanh homestay.

Năm 2019, Hội An đón 5,35 triệu khách, tương đương 14.657 lượt khách/ngày. Đại diện chủ đầu tư cho biết, ước tính Hoian d’Or có thể sẽ đón 2.931 khách/ngày (chiếm 20% so với phố cổ) với mức chi tiêu theo khảo sát thực tế là 86,87 USD/ngày/khách (hơn 2 triệu đồng). Khi đó, doanh thu trung bình toàn khu Maison de Ville đạt 5,983 tỷ đồng/ngày, tương ứng mỗi căn shophouse thu về 29,62 triệu đồng/ngày. Chi phí đầu vào chiếm khoảng 50%, do đó lợi nhuận ròng sẽ là 14,8 triệu đồng/ngày, tức 5,408 tỷ/năm, tốc độ hoàn vốn rút ngắn còn 2 năm.

Shophouse Maison de Ville hứa hẹn triển vọng sinh lời.

Với chính sách bán hàng đợt đầu từ phía chủ đầu tư, bài toán tài chính của các nhà đầu tư sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể, khách hàng được ngân hàng TPBank hỗ trợ lên tới 65% giá trị sản phẩm, miễn lãi trong 18 tháng hoặc chiết khấu tới 8% khi thanh toán sớm 95%.

Trong thời gian ổn định kinh doanh một năm đầu, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ phí khai thác lên tới 8% và cam kết mua lại 5 năm bằng 120% giá trị ban đầu, giúp khách hàng an tâm khi đầu tư vào shophouse Maison de Ville.

Nguồn: Dân Trí (https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bai-toan-dau-tu-hoan-von-trong-2-nam-tai-maison-de-ville-20211126062933965.htm)

Hotline: 0966.357.789
Booking căn đẹp
Gọi điện ngay