Đón ‘sóng’ mở cửa du lịch từ 15/3, biệt thự, shophouse chưa mở bán đã ‘cháy hàng’

Làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse, biệt thự, hometel, Shoptel… đón đầu thời điểm mở cửa toàn diện thị trường du lịch, đón khách quốc tế quay trở lại Việt Nam đang “nóng” dần. Ở các khu vực được dự đoán sẽ phục hồi sớm nhất sau dịch, như Đà Nẵng, Hội An, …thậm chí đã xuất hiện hiện tượng “chưa mở bán đã cháy hàng”.

Sôi động trước giờ G

Sau 2 năm gần như bất động vì ảnh hưởng dịch bệnh covid 19 cùng hệ lụy “bong bóng” đất nền 2017, 2018 – 2019, thị trường bất động sản Đà Nẵng- Quảng Nam đang có dấu hiệu “tan băng”.

Ghi nhận của các đơn vị bán hàng cho thấy, từ sau tết Nguyên đán 2022 tới nay, đất nền khu vực Hòa Xuân tăng giá trở lại, xuất hiện tình trạng “mua lướt” đầu tuần, chốt lãi cuối tuần. Các khu vực khác như Nam Đà Nẵng, Liên Chiểu, cũng bắt đầu có giao dịch trở lại sau một thời gian dài “rao cắt lỗ không ai mua”.

Tượng tự, các dự án khu vực Quảng Nam tiếp giáp với Đà Nẵng, đặc biệt là khu vực Hội An bứt tốc trở thành tâm điểm thị trường. Trong đó, các sản phẩm phục vụ du lịch như shophouse, biệt thự và các sản phẩm mới như Hometel, Home Holiday đặc biệt thu hút nhà đầu tư.


Phối cảnh dự án Hoian D’or.

Đơn cử các căn shophouse tại như dự án nghỉ dưỡng Hoian D’or có giá trung bình lên tới hơn 100 triệu đồng/ m2, mở bán giới hạn mỗi đợt chỉ khoảng dưới 100 căn, khách hàng gần như “tranh nhau mua”, nóng sốt tới mức chủ đầu tư phải đưa ra quy định hạn chế chuyển nhượng trong 6 tháng để không xảy ra tình trạng “lướt sóng” các sản phẩm hữu hạn này.

Lý giải cho sức hút của sản phẩm hàng hiệu Hoian D’or, giới chuyên gia nhận định: dự án có vị trí đặc biệt đẹp, hiếm có, ngay trung tâm Thành phố Hội An, quỹ đất đủ để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp, khác biệt, sản phẩm thuộc diện hàng limited, chỉ có khoảng 230 căn shophouse, một số ít biệt thự đều là hàng độc bản. Giá bán shophouse dự án này khi mới ra hàng đợt 1 ban đầu được cho là khá cao nhưng ở thời điểm hiện tại lượng khách hàng “đặt chỗ” chờ mở bán đợt 2 vẫn khá lớn và mức giá được dự báo sẽ còn tăng thêm khoảng 20-30%.


Thực tế dự án Hoian D’or ngày 19/2/2022, chủ đầu tư đang tấp nập thi công các hạng mục.

“Nóng” không kém Hoian D’or, khu đô thị nghỉ dưỡng La Queenara đang “chiếm sóng” thị trường với 3 dòng sản phẩm chủ lực: biệt thự nghỉ dưỡng, Shoptel và Boutique Hotel. Trong đó, Shoptel là sản phẩm 3 in 1: để ở, kinh doanh và phục vụ du lịch. Đây là dòng sản phẩm mới, hiếm hoi trên thị trường bất động sản khu vực Quảng Nam- Đà Nẵng, lại có lợi thế liền kề di sản phố cổ Hội An, phù hợp để làm hậu cần du lịch cho phố cổ.

Quỹ đất rộng lớn (lên tới hơn 200ha), La Queenara là khu đô thị sinh thái biển- du lịch đầu tiên hội tụ đầy đủ các yếu tố dành cho cư dân sinh sống cũng như đầu tư để kinh doanh, phục vụ khách du lịch, trong khi các sản phẩm có giá còn đang khá hợp lý và còn dư địa tăng giá nếu đầu tư dài hạn. Điểm cộng nữa của dự án này chính là pháp lý dự án đã đầy đủ, người mua được cấp sổ đỏ lâu dài cùng hơn 200 tiện ích được thiết kế dành riêng cho chủ sở hữu Villa, Shoptel và Boutique Hotel.


Phối cảnh dự án La Queenara, đại đô thị sinh thái biển duy nhất gần ngay thành phố cổ Hội An.

Ghi nhận thực tế thị trường cho thấy, Hoian D’or đã bán hết sạch hàng đợt 1 (khoảng 100 căn) và chưa có kế hoạch ra hàng đợt 2 dù nhiều nhà đầu tư đang “xếp hàng” đợi. La Queenara chuẩn bị mở bán mới nhưng lượng hàng đưa ra thị trường thấp hơn lượng khách hàng chờ mua, đặt chỗ.

Ông Vũ Cương Quyết, CEO Đất Xanh miền Bắc nhận định: Hội An nguồn cung ít, các dự án đều đang ở bước giá 50-70 triệu đồng/ m2, do đó các dự án pháp lý tốt, giàu tiện ích như Hoian D’or, La Queenara chắc chắn sẽ đem về lợi nhuận kép cho nhà đầu tư.

“Cuộc chơi của các chủ đầu tư lớn”

Theo Tổng cục Du lịch, Việt Nam tiếp tục nằm trong danh sách những điểm đến được du khách nước ngoài tìm kiếm và mong muốn trải nghiệm, khám phá. Phương án mở cửa toàn diện đặc biệt với thị trường quốc tế đang được các địa phương tập trung ưu tiên.

Mua bất động sản nghỉ dưỡng trước thời điểm mở cửa hoàn toàn cho khách quốc tế tới Việt Nam đang là lựa chọn thông minh của những nhà đầu tư nhanh nhạy. Giới chuyên gia dự báo, ngay sau khi khách quốc tế quay trở lại Việt Nam thì bất động sản du lịch chính là phân khúc hồi phục đầu tiên, nhất là tại các thị trường phát triển, hạ tầng du lịch đã có sẵn.

Thực tế, nguồn cầu bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có xu hướng ngày càng tăng, trong khi nguồn cung lại khá eo hẹp do bất động sản là loại hình sản phẩm không thể mở rộng nhanh quy mô sản xuất. Một dự án có hàng để bán phải mất từ 3-5 năm, thậm chí 10 năm. Ví dụ như Hội An, tỉnh Quảng Nam đặt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 khoảng 37%, năm 2030 khoảng 40%, đến 2025 lượt khách du lịch đạt 12 triệu nhưng hạ tầng du lịch hiện tại vẫn còn thiếu cơ sở lưu trú và tiện ích để đón 12 triệu lượt du khách. Trong năm 2022 thị trường này ghi nhận chỉ có khoảng 2-3 dự án đủ điều kiện mở bán.


Tư vấn thiết kế bởi Công ty kiến trúc Baumschlager Eberle Architekten (BEA), La Queenara mang màu sắc, kiến trúc “mở” hiện đại, quy tụ giá trị tinh hoa của Hội An – Pháp và Vườn châu Âu.

“Sản phẩm bất động sản tốt nhất trên thị trường 2022, chính là sản phẩm có sẵn trên thị trường và đủ điều kiện pháp lý”, ông Nguyễn Thọ Tuyển, chủ tịch BHS Group chia sẻ. Chính vì vậy, theo ông Tuyển, cuộc chơi đón sóng đầu tư bất động sản khi du lịch hồi phục, nằm trong tay những chủ đầu tư lớn, chuyên nghiệp, tiềm lực tài chính mạnh, dự án đã có sẵn, đủ điều kiện pháp lý để giao dịch. Những chủ đầu tư lớn này thường có kế hoạch phát triển dài hạn và luôn có nguồn hàng gối đầu, họ sẽ tận dụng được thời điểm tốt của thị trường trong năm 2022 để đẩy mạnh thanh khoản.

Do đó, theo ông Tuyển, “Nhà đầu tư mua bất động sản nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư lớn, sản phẩm có sẵn và đã đủ điều kiện pháp lý, ở thời điểm này là rất hợp lý nhằm đón làn sóng đầu tư phục hồi hoàn toàn của du lịch quốc tế “.

Nguồn: Tạp chí điện tử Ngày nay (https://ngaynay.vn/don-song-mo-cua-du-lich-tu-15-3-biet-thu-shophouse-chua-mo-ban-da-chay-hang-post118090.html)

Hotline: 0966.357.789
Booking căn đẹp
Gọi điện ngay