Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Nguồn cảm hứng bất tận cùng Hoian d’Or lan tỏa giá trị Vàng son miền di sản

Trong chuỗi series người truyền cảm hứng Hoian D’or lần này, không thể không nhắc tới vị cố nhạc sĩ tài hoa lỗi lạc với những sáng tác thấm đẫm tình đời. Đó chính là Trịnh Công Sơn – cây đại thụ của âm nhạc đại chúng với hơn 600 tác phẩm được Ông sáng tác lúc sinh thời. Tên tuổi của cố nhạc sĩ còn vang xa đến những người yêu nhạc quốc tế. Ông được thế giới biết đến là Bob Dylan của Việt Nam và có tên trong từ điển bách khoa Pháp Les Million.

Hơn 2 triệu album nhạc Trịnh được bán ra tại Nhật Bản, trong đó phổ biến nhất là hai ca khúc “Diễm xưa” và “Ca dao mẹ”. Năm 2019, cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn là người Việt Nam đầu tiên được trang tìm kiếm thông tin toàn cầu (Google Doodles) vinh danh nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông.

Âm nhạc của Trịnh Công Sơn đa số nói về tình yêu và thân phận con người, tập trung vào sự mơ hồ, mộng tưởng nhưng thấm đẫm tình người, tình đời và giàu chiêm nghiệm đúng như lời Ông từng chia sẻ: “Tôi chỉ là 1 tên hát rong đi qua miền đất này để hát lên những linh cảm của mình về những giấc mơ đời hư ảo…”.
Trịnh Công Sơn – cuộc đời và những tác phẩm của Ông chính là miền cảm hứng bất tận để Hoian D’or kiến tạo nên một Bảo tàng kỷ vật vô giá, với tất cả tình yêu và niềm tri ân sâu sắc.

Theo đó, Bảo tàng Trịnh Công Sơn sẽ là nơi trưng bày hàng nghìn hình ảnh, các bản nhạc, bản ghi âm, hiện vật… của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà nhiếp ảnh gia Dương Minh Long lưu giữ trong 25 năm nhằm tôn vinh những cống hiến của nhạc sĩ với nền âm nhạc nước nhà và lan tỏa những giá trị son sắt vượt thời gian…

Không gian văn hóa Trịnh Công Sơn tại dự án Hoian d’Or

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0966.357.789
Booking căn đẹp
Gọi điện ngay